9 cách phân biệt nhanh da thật hay da giả trong tích tắc

07/07/2017 - Tin mới
81 lượt xem 0 bình luận

Thị trường hiện nay, da thật thì ít, da giả thì nhiều. Làm thế nào để không bị lừa khi mua đồ da? Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết da thật trong 5 phút.

 

 

1. Ngửi mùi da

Cách đơn giản nhất là ngửi thử tấm da. Da thật có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc. Còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

 

 

2. Ấn vào da

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

 

 

3. Nhỏ nước lên da

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Đồ da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả đã.

 

9 cách phân biệt nhanh da thật hay da giả trong tích tắc 1

 

 

4. Quan sát bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

 

 

5. Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng). Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

 

9 cách phân biệt nhanh da thật hay da giả trong tích tắc 2

Khi đốt, da là chất hữu cơ nên có mùi như thịt nướng

 

 

6. Cảm nhận bề mặt da

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

 

 

7. Mặt sau và đường may.
Mặt sau của da thật thường sẽ sần sùi, có khi có cả sớ, trong khi đó da giả cũng có thể giả đến mức độ này nhưng khi nhìn kỹ sẽ thấy các đường chỉ nhỏ được đan vào nhau. Da thật sẽ được đục những lỗ nhỏ trước khi được may bằng kim nên bạn sẽ thấy lỗ kim được gia công trên da thật sẽ rất to, chưa kể chỉ để may da thật là chỉ chuyên dụng nên độ bền rất cao trái ngược hoàn toàn với sản phẩm giả da được may bằng máy (lỗ kim nhỏ) và chỉ không được chất lượng.

 

9 cách phân biệt nhanh da thật hay da giả trong tích tắc 3

 

 

 

8. Mua của nhãn hiệu có uy tín.
Nếu bạn không phải là chuyên gia về da bạn nên chọn mua sản phẩm da của nhãn hàng có uy tín, chính sách cam kết đổi trả sản phẩm rõ ràng (nếu sản phẩm không phải là da thật).


 

 

9. Giá và giảm giá.
Không có sản phẩm da thật nào được giảm giá quá 50%. Vì sản phẩm da thật là một trò chơi đắt tiền, cái gì cũng phải ở đúng giá trị của nó để có được cái gọi là đẳng cấp. Mặc khác, không có nhãn hàng da nào bán nửa giá và rồi để bị lỗ vốn cả.

 

 

Bài viết được chúng tôi tích lũy kinh nghiệm cũng như góp nhặt tài liệu trên mạng vì vậy mong rằng sự chia sẻ này có thể giúp ích được cho Quý Khách Hàng.

 

Phukienplus trân thành cảm ơn!